Ớt siêu cay Peter (10 hạt)
Ớt siêu cay Peter (10 hạt) Ớt siêu cay Peter (10 hạt)

Ớt siêu cay Peter (10 hạt)

20,000 VND
Hà Nội còn hàng
Bảo hành : 1 tháng
Mua
loại ớt có hình của quý và siêu cay

Độ cay Scoville của ớt Peter đạt 10,000–23,000 (cay bỏng lưỡi) trong khi sốt tobaco chủ khoảng 7000 đến 8000 và ớt tiêu của mình là 3500-8000 . Vì vậy, ít khi ớt Peter được dùng trong thực phẩm hàng ngày, mà chủ yếu để ngâm hoặc trang trí.

Cách trồng ớt Peter

Cách trồng và chăm sóc ớt Peter không hề khác so với những cây ớt bình thường. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp, tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

Chuẩn bị: 

- Chọn thời điểm: Ớt có thể trồng được quanh năm. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 3-4 tháng

- Đất: Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bót lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ.

Thực hiện:

- Gieo hạt: Trước khi gieo xuống đất, ngâm hạt ớt trong nước ấm trong khoảng 30 phút rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi gieo hạt sâu xuống mặt đất khoảng 0.5-1cm, tưới đủ ẩm rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên. Bạn nên để chậu đất ở góc có nhiều ánh nắng. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu lên mầm. Khi cây có từ 4-5 lá (30-35 ngày sau gieo) thì chuyển cây con ra trồng.

 Vào mùa mưa, bạn cần đảm bảo thoát nước tốt; Mùa khô phải tưới nước đầy đủ. 

- Cắt tỉa: Tỉa bỏ bớt các cành, lá để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Bạn nên chọn lúc nắng ráo để tỉa cành.

- Thu hoạch: Ngắt cả cuống trái khi ớt chuyển màu (35-40 ngày sau khi ra hoa). Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm