Hạt giống hoa Tử la lan (phú quý) Mix

Hạt giống hoa Tử la lan (phú quý) Mix

45,000 VND
Hà Nội còn 2
Bảo hành : 2 tháng
Mua

Hoa tử la lan, hay còn gọi là hoa chuông tình yêu (valentine), có tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa. Ngoài ra còn có một số tên gọi khác như hoa thánh, hoa mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý. Cây có nguồn gốc từ Brazin.


Hoa tử la lan là loài cây đẹp nổi bật nhất trong tất cả các loài hoa cảnh trong nhà, cánh hoa mềm mượt như nhung, nhiều màu sắc rực rỡ: tím, đỏ thẫm, đỏ đậm, đỏ tía, hồng, hồng nhạt, trắng ...

Ý nghĩa : 
Tử la lan biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu.

Hạt giống hoa Tử la lan (phú quý) Mix

Tử la lan có thể nhân giống dễ dàng bằng gieo hạt, giâm cành, hoặc tách củ vào khoảng cuối đông đầu xuân. Lưu ý khi nhân giống bằng củ, thì chỉ có những rễ non khoảng 4 tháng đến 3 năm tuổi mới có khả năng nảy mầm phát triễn thành cây mới. Những rễ củ già hơn sẽ mất khả năng nảy mầm.

Tử la lan phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát,lượng ánh sáng đầy đủ. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều, đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở tưới nước cần phải cẩn thận, tránh tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

Khi trồng tử la lan trong nhà, cần một vị trí gần cửa số tốt nhất là hướng đông hoặc hướng tây để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hay buổi chiều. Tử la lan là loài cây ưa mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng khoảng 18oC-25oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn 15oC có thể gây tổn hại đến cây.

 

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm