Hạt giống hoa Tam Giác Mạch cực kỳ dễ trồng (200 hạt)
Hạt giống hoa Tam Giác Mạch cực kỳ dễ trồng (200 hạt)

Hạt giống hoa Tam Giác Mạch cực kỳ dễ trồng (200 hạt)

70,000 VND
Hà Nội còn hàng
Bảo hành : 1 tháng
Mua
Hoa tam giác mạnh vùng cao nở giữa lòng đô thị. Hoa tam giác mạch với vẻ đẹp được mệnh danh là mong manh của núi rừng Tây Bắc, nay đã được đem về trồng trong nhà phố

Hoa tam giác mạch với vẻ đẹp được mệnh danh là mong manh của núi rừng Tây Bắc, nay đã được đem về trồng trong nhà phố. Hãy học cách trồng hoa tam giác mạch để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đượm núi rừng của loài hoa này nhé.

Tam giác mạch - vẻ đẹp mỏng manh giữa núi rừng Tây Bắc

Tam giác mạch, hay còn có tên khác là Mạch Ba Góc hay Kiều Mạch, là loại hoa thân cỏ được bà con vùng cao các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng gieo trồng nhiều trên các vách núi và thung lũng.

Vụ tam giác mạch là một vụ xen truyền thống của bàn con vùng cao. Tam giác mạch được trồng giữa hai vụ ngô - rau cải để bổ sung thêm lương thực dự trữ, dùng làm bánh, nấu rượu cho cả gia đình.

Ngày nay tam giác mạch chủ yếu được dùng để chăn nuôi gia súc, và làm thuốc trong đông y. Tam giác mạch nở rực rỡ trên những phiến đá tai mèo Loài hoa này gắn với những sự tích kỳ lạ của người vùng cao.

Truyền thuyết kể rằng, những bông hoa nhỏ bé với những chiếc lá xanh non đã giúp cứu đói cho cả dân làng khi vụ mới chưa tới, cơn lũ vừa qua. Dân làng kháo nhau hạt tam giác mạch do các nàng Tiên cho nảy mầm từ mày lúa, mày ngô, nên được gọi là mạch; hạt mạch có hình tam giác nên cái tên “tam giác mạch” ra đời.

Ruộng bậc thang tam giác mạch phơn phớt hồng quyến rũ Cứ mỗi độ chớm đông, khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11, nhiếp ảnh gia cùng các bạn trẻ mê "phượt" lại bắt đầu hành trình tìm đến với núi rừng Tây Bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Tam giác mạch chỉ có vòng đời khoảng một tháng. Mới ban đầu hoa có màu trắng hoang dại, sau chuyển dần sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm quyến rũ. Chính vẻ đẹp mỏng manh sương khói giữa núi rừng của loài hoa tam giác mạch đã làm say lòng bao người yêu hoa, khiến rất nhiều người tìm tòi lùng sục tìm cách gieo trồng loài hoa này ngay tại nhà để đem đến chút phong vị vùng cao cho ngôi nhà.

2 Mua hạt giống hoa tam giác mạch ở đâu? Hạt giống tam giác mạch các bạn có thể mua hoặc nhờ mua tại các chợ, các HTX nông sản ở Hà Giang 3 Gieo trồng Có các cách kh´c nhau để ươm mầm kiều mạch này tùy theo điều khiện nơi ở và đất trồng.

Có nơi thì gieo hạt sâu 2.5cm dướ đ ngay hàng thẳng lối; có vùng thì bà con chỉ cần vương hạt đất ẩm là cây tự nảy mầm. Muốn gieo hạt giống tam giác mạch ở thành phố, bạn hãy ngâm hạt vào nước ấm qua đêm rồi mới đem trồng vào cát đen ẩm, tưới nước vo gạo hàng ngày. Sau khi gieo hạt, để cây ở nơi râm mát khiến cây khá yếu và phải dùng cọc chống đỡ cho cây.  Khi được nhận đủ ánh sáng, tam giác mạch phát triển cứng cáp nhanh chóng.

Chú ý: Vốn là loài hoa sinh trưởng ở điều kiện vùng núi khắc nghiệt nên tam giác mạch không hề khó gieo trồng. 

Thời điểm tốt nhất để trồng tam giác mạch là vào độ tháng Tám. Ở thời điểm này, các yếu tố về độ ẩm, ánh sáng sẽ thuận lời nhất để cây phát triển và tam giác mạch sẽ ra hoa khoảng 4-8 tuần sau đó.

 Nhú hoa Chỉ trong vào hơn 1 tháng sau gieo hạt, cây sẽ phát triển nhanh chóng và bắt đầu nhú hoa. Hoa nở trong vòng hơn 1 tháng rồi tàn. Vẻ đẹp nguyên bản của hoa tam giác mạch khi nở rộ Hoa tam giác mạnh vùng cao nở giữa lòng đô thị

Chúc các bạn thành công!

 

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm