Hạt giống hoa Cẩm Chướng
Hạt giống hoa Cẩm Chướng Hạt giống hoa Cẩm Chướng Hạt giống hoa Cẩm Chướng

Hạt giống hoa Cẩm Chướng

25,000 VND
Hà Nội còn hàng
Bảo hành : 0 tháng
Mua

Sở dĩ hoa cẩm chướng có tên gọi như vậy là do những bông hoa của nó rực rỡ, nhiều màu sắc giống như một bức trướng gấm. Loài hoa này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của nhiều người.

Kỹ thuật chăm sóc hoa cẩm chướng


Hoa cẩm chướng có sắc màu đẹp, nếu bạn nào đã trồng thử hạt giống hoa cẩm chướng chăm sóc nó sẽ thấy được hết những vẻ đẹp của nó. Cẩm chướng kết hợp màu sắc một cách nhẹ nhàng đầy tinh tế. Hoa cẩm chướng thân ngắn thích hợp trồng ở các chậu để ban công hay bàn làm việc..

Hướng dẫn trồng hoa cẩm chướng
Gieo hạt:
Hoa cẩm chướng trồng được nhiều trên nền đất khác nhau nhưng để chúng phát triển tốt nhất các bạn nên gieo hạt giống hoa cẩm chướng ở nơi cao ráo đất thịt, nhẹ, tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng.

Chọn đất sạch không nấm bệnh, sau khi gieo hạt phủ một lớp đất nhẹ lên trên, sử dụng bình phun nước chế độ phun sương cho chậu hoa.

Kỹ thuật chăm sóc hoa cẩm chướng:

Nhiệt độ phát triển tốt nhất của cây là từ 18 – 20 độ C. Đảm bảo nước luôn thoát ra dễ dàng không ứ đọng nước trong chậu hay luống trồng hoa

Phân bón cho hoa cẩm chướng

Phân bón: 10kg phân giun đỏ, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sunphát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn. Có thể rạch hàng nông hay gieo trên mặt luống, nếu rạch hàng cách nhau 5 –1 0cm, hạt trước khi gieo trộn với tro hay cát rắc cho đều. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo 4 – 6 ngày, hạt sẽ mọc, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày.

- Khi cây gieo cao 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trên các luống vườn ươm với khoảng cách 5 x 5cm, cây được 10 – 12 cm thì đưa trồng nơi cố định ngoài ruộng SX.

- Hoa trồng mùa hè cũng được, nhưng hoa xấu, thời vụ chủ yếu là đông xuân, muốn trồng để cho hoa ngày tết thường gieo hạt khoảng tháng 8 – 9 như các giống hoa khác.

- Cây non ở tại vườn ươm khoảng 25 – 27 ngày rồi mới trồng ra ruộng mật độ 25 x 30cm

Qua những chi tiết hướng dẫn chăm sóc hoa cẩm chướng các bạn có thể làm theo hướng dẫn và tạo ra những bông hoa cực kỳ đẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm