Hạt giống Cải Cúc Nếp
Hạt giống Cải Cúc Nếp

Hạt giống Cải Cúc Nếp

20,000 VND
Bảo hành : 0 tháng
Mua

Nghe tên có vẻ hơi xa lạ, thế nhưng giống cải này còn được gọi tắt là rau cải cúc hoặc rau tần ô. Loại rau này rất dễ trồng nên được coi là loại rau ăn khá phổ biến. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn cách gieo hạt giống cải cúc nếp cao sản cũng như về cách chăm sóc dưới đây, để từ đó bạn có thể tự tay trồng loại rau này ngay tại gia đình.

Đặc điểm sinh học của cây cải cúc nếp cao sản

So với những loại rau cải khác thì giống cải cúc nếp cao sản rất dễ trồng vì nó là dạng thân thảo. Cả cây và hoa đều rất giống hoa cúc, lá được ôm sát, màu lá xanh hoặc là xanh sẫm. Loại rau này rất dễ ăn, thường được dùng để nhúng ăn lẩu hoặc nấu canh nhiều hơn.

Kỹ thuật gieo hạt giống cải cúc nếp cao sản

– Thời vụ: Loại cây này dễ trồng, dễ sống nên có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu được bà con trồng vào vụ mùa đông xuân và mùa hè thu.

– Đât trồng: yêu cầu là đất phù sa, hoặc là đất thịt pha cát, đất mùn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa nếu bạn lựa chọn được những loại đất này thì sẽ không tốn nhiều công chăm sóc.

– Lựa chọn hạt giống: Để cho rau xanh tốt, kháng bệnh cao thì bạn nên lựa chọn hạt giống cải cúc nếp cao sản có tỉ lệ này mầm cao của những nơi sản xuất hạt giống rau uy tín.

– Cách gieo hạt: trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn nên ngâm hạt giống vào trong nước có nhiệt độ khoảng 30 – 45 độ C trong khoảng từ 3 – 4 giờ. Sau đó bạn vớt ra và đem ủ để hạt được nhú mầm. Cuối cùng đem rắc hạt cho thật đều, khoảng cách hạt không quá mau để khi mọc không cần tỉa nhiều. Khi gieo xong thì nhó tưới cho đất ẩm, dùng bạt để che chắn.

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống cải cúc nếp cao sản

– Khi cây ra lá thì bạn tiến hành bón lót cho cây, hoặc bạn có thể tận dụng nguồn phân chuồng hoai mục để bón. Sau khi được 2 tuần thì bạn tiến hành bón thúc lần nữa cho cây bằng phân xanh tự nhiên. Nên tưới nước thường xuyên để cây sinh trường và phát triển nhanh.

– Với những lá úa vàng thì cần được cắt tỉa bỏ, vun xới gốc thường xuyên.

– Thu hoạch: giống cải cúc này ngắn ngày nên chỉ khoảng 30 – 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và có rau ăn. Loại rau này người ta hay dùng ăn lẩu hoặc nấu canh với thịt băm,….rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm