DƯA LƯỚI

DƯA LƯỚI

25,000 VND
Hà Nội hết hàng
Bảo hành : 0 tháng
Mua
ngon, dễ trồng, năng suất cao

Hướng dẫn trồng dưa lưới tại nhà đây 

- Về đất: cần tơi xốp,  đối với các loại dưa thông thường mỗi thùng xốp e trộn theo tỉ lệ:1-2kg phân gà ủ/20-30kg đất.Mọi người có thể dùng phân bò,phân trùn quế thay thế! Ngoài ra ace có thể lót lớp rau củ quả bỏ đi(cắt nhỏ) lót xuống đáy thùng xốp.

- Ánh sáng: dưa lưới là cây ưa sáng nên mọi người có thể trồng ban công, trên sân thượng để cây có thể đón nắng cả ngày nhé

Khi ươm, gieo hạt vào bầu rồi tưới đẫm nước và để ở chỗ râm mát. Sau 1-2 ngày, hạt sẽ tự nảy mầm. Trong giai đoạn này, bạn không nên tưới nhiều sẽ khiến úng hạt không nảy mầm. Đất ươm hạt thường trộn thên phân trùn hoặc phân chuồng mục để bổ sung thêm dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm. Sau vài ngày thấy cây ra lá thật thì mới đem trồng vào thùng lớn.

- cách bấm ngọn: Dưa lưới tập trung nuôi thân chính.có nhánh phụ ace ngắt bỏ.quả thì để từ nách thứ 12 trở lên.Khi cây đã có qả cao tầm 1,5-1,8m thì ngắt ngọn để tập trung nuôi qả

- thụ phấn: Khi thấy đầu hoa cái chuyển vàng là hoa sắp nở. Thời gian này, bạn nên thụ phấn nhân tạo cho hoa vào lúc 6-8h sáng để đạt được tỉ lệ đậu cao nhất.

- thu hoạch: Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng. Quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm, nếu quả còn mầu xanh thì là dưa đang còn non, và lúc này hái quả sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong bạn để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.

CHÚC MỌI NGƯỜI CÓ NHỮNG TRAI CÂY NGON + NGỌT NHÉ

 

 

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm