Củ giống Tulip Kép Mỹ (5 củ Mix)
Củ giống Tulip Kép Mỹ (5 củ Mix) Củ giống Tulip Kép Mỹ (5 củ Mix) Củ giống Tulip Kép Mỹ (5 củ Mix)

Củ giống Tulip Kép Mỹ (5 củ Mix)

195,000 VND
Hà Nội hết hàng
Bảo hành : 1 tháng
Mua
Số lượng : 5 10 50 100 5
hạt giống hoa tulip kép, Tulip thường được chia ra làm 2 loại Tulipa double early và Tulipa double Late

Giống Mỹ nên chịu lạnh tốt. chịu hạn tốt, khả năng chịu nóng cũng tốt nốt. Cây đòi hỏi đất khô ráo, ánh sáng mặt trời đầy đủ

Xem thông tin nhà cung cấp chúng tôi lấy hàng tại đây để biết tại sao bạn nên mua tulip của hatgiong247.com

củ tulip

củ size 12+

Chú ý:

  1. Tulip chịu hạn tốt chịu úng kém nên yêu cầu khi trồng tưới ít nước, đất trồng phải tơi xốp và thoát nước tốt
  2. Độ sâu khi trồng Tulip nên được trồng ở độ sâu gấp đôi chiều cao của củ
  3. Tulip ưa sáng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, tuy nhiên tránh ánh sáng trực tiếp buổi trưa hè ở miền bắc
  4.  

 

Kỹ thuật trồng hoa tulip trong chậu tại nhà

Hoa tulip là loài hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan với màu sắc rực rỡ và sức sống mãnh liệt, để có được một chậu hoa đẹp người trồng hoa cần chú ý cẩn thẩn từng bước trong kỹ thuật trồng hoa.

Hoa tulip với rất nhiều chủng loại và màu sắc, là loại hoa được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Loài tuyệt đẹp này ẩn bên trong một sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên người trồng hoa phải chú ý cẩn thận những yếu tố môi trường cũng như kỹ thuật trồng hoa tulip để có được những chậu hoa rực rỡ nhất.

Ánh sáng

Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nêu trời dâm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

Nhiệt độ

Tulip (Tulipa) Mỹ là cây chịu rét khá, chịu nóng tốt hơn các loại khác, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20 độ C, ban đêm là 10 độ C -15 độ C. Dưới 10 độ C và trên 25 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù.

Độ ẩm

Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulp.

Thời vụ trồng

p>Thời điểm trồng từ khoảng 15/11 - 30/12 tùy theo thời giannh trưởng của từng giống và tình hình thực tế của hàng năm. Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm, còn ở Mộc Châu chỉ nên trồng chủ yếu để thu vào dịp tết Nguyên Đán.

 

Đất trồng ( Quan trọng)

1) Vụn xơ dừa, trấn hun, phân chuồng mục, đất sa được trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 - 3 tuần.

2) Bạn nào nhà thành phố không có phân chuồng mục có thể thay bằng đất vi sinh mua ở các cửa hàng cây cảnh với giá 20.000 đ + 1 túi sơ dừa ( giá 12.000- 20.000 đ) trộn theo tỷ lệ 1 sơ dừa + 1 đất + 1 phân vi sinh

3) Bạn có thể mua sẵn túy đất sạch dinh dưỡng Sông Ranh hoặc Tribat, hoặc phân trùn quế  với giá giao động từ 20.000-30.000đ / túi ( đủ cho chậu như hình dưới)

Chậu để trồng cây có thể sử dung các loại chậu trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm hoặc chậu sứ, có đường kính 7 - 10 cm hoặc 18 - 20cm trồng từ 1 - 3 cây/chậu.


Bước chọn giá thể và chậu trồng là bước đầu iên trong kỹ thuật trồng hoa. 

Chọn củ giống

Củ giống không được trầy xước, đã bật mầm và đồng đều. Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hat méo mó, mềm nhũn. Trước khi trồng, hãy gói củ tulip vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8-10 tuần. Trên thị trường hiện nay cũng có loại củ đã được ướp lạnh sẵn rất tiện dụng.


Chọn củ giống khỏe mạnh là một trong những bước quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng hoa tulip.

Kỹ thuật trồng hoa

Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo hướng thẳng đứng, mầm hướng lên trên. Sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ. phủ đất có độ dày bằng chu vi của củ là được


Người trồng hoa nên để củ giống hướng lên trên. 


Từ từ lấp phần giá thể còn lại lên củ giống. 

Từ 7 - 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 - 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá.

Cách chăm sóc chậu hoa tulip

Khi cây đã đạt độ cao 5-10cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.


Kiểm tra củ giống khi củ giống bắt đầu mọc mầm.

Trong 1 tuần đầu sau trồng, không cần bón phân. Sau khi mầm Tulip cao 10-12cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn như phân đầu trâu 502, phân đầu trâu 501

Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu mỗi tuần hoặc 10 ngày một lần

Tulip thường được chia ra làm 2 loại Tulipa double early và Tulipa double Late loại early sẽ nở sớm hơn Tulipa double Late khoảng 1 tuần. Tùy từng thời điểm hatgiong247.com sẽ nhập để điều chỉnh sao cho kịp các sự kiện lớn như tết nguyên đán và các ngày lễ nên khách hàng yên tâm về chất lượng và thời gian ra hoa khi mua hàng tại tại shop của chúng tôi.

 Xin vui lòng gửi cho chúng tôi hình ảnh cây bạn trộng được để bộ phận bán hàng của chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm trồng với mọi người.

Tải file hướng dẫn tại đây

Vui lòng like và +1 nếu thấy sản phẩm tốt để ủng hộ shop

Có thể bạn quan tâm