Top 10 loại hoa đẹp được trồng vào mùa hè từ củ

1. Allium

Allium

   Hoa tím Giant Onion (Allium giganteum) rất đẹp.

Allium giganteum, còn được gọi là Giant Onion, là một cây củ hành lâu năm thuộc giống hành tây. Hoa Giant Onion như những quả địa cầu nhỏ và trên mỗi nụ hoa ấy là rất nhiều bông hoa li ti như những ngôi sao lấp lánh mang một màu tím đẹp đến nao lòng. Màu tím ấy chuyển dần thành màu nâu cho khi sắp tàn.

Giant Onion thường được trồng vào mùa Thu và nằm yên trong lòng đất trong suốt mùa Đông và  bắt đầu phát triển, ra hoa vào mùa Xuân kéo dài đến mùa Hè.     

Vì thuộc họ hành nên thường những loài Giant Onion có hoa đều ăn được nhưng hầu hết người ta trồng nó vì giá trị trang trí. Hoa Giant Onion là một trong những loài hoa làm cho khu vườn thêm lý tưởng.

2. Oriental Lily (lily phương Đông)

Hoa ly là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng, nhất là trong những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt bởi hương thơm ngát và độ bền của hoa. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly đẹp mắt nhất.

Oriental Lily (lily phương Đông)

Nhiệt độ

Lily là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 20-25 độ C, ban đêm là 12 – 15 độ C. Các giống lai phương Đông thời kỳ đầu thích hợp với nhiệt độ ban ngày 25-28 độ C, ban đêm 18-20 độ C. Dưới 120 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù. Từ khi xuất hiện nụ đến khi ra hoa nhiệt độ chênh lệch ngày/đêm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của thân. Nếu chênh lệch từ 0 độ C đến 16 độ C thì độ cao của cây dao động từ 14,2 - 27cm.

Ánh sáng

Lily là cây ưa cường độ ánh sáng ở mức trung bình, cường độ ánh sáng thích hợp từ 12-15 nghìn lux. Vào mùa hè với nhóm lily châu Á và lily thơm cần che bớt 50% ánh sáng, nhóm phương Đông nên che bớt 70% ánh sáng. Ngược lại trồng trong nhà lưới vào mùa Đông, ánh sáng không đủ, nhị đực sẽ sản sinh Etylen, dẫn đến nụ bị rụng. Đặc biệt là nhóm lai châu Á rất mẫn cảm với thiếu ánh sáng, do vậy cần bỏ bớt lưới che phủ để tăng cường ánh sáng tự nhiên cho cây.

Độ ẩm

Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước, thời kỳ ra hoa nhu cầu nước giảm bớt vì nước nhiều củ dễ bị thối, rụng nụ. Lily thích không khí ẩm ướt, độ ẩm thích hợp nhất là 80-85%.

3. Begonia (cây thu hải đường)

củ Begonia (cây thu hải đường)

Thu Hải Đường là cây thân thảo sống cạn hay cây bụi nhỏ, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần Thu Hải Đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước, hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép. Hoa có nhiều cánh, có loại trông như hoa Hồng, Sơn trà, Cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ…

4. Freesia (Lan nam phi)

Freesia hoặc freeziya (Freesia) - loài thực vật của gia đình klubnelukovichnyh Kasatikovye có nguồn gốc từ Nam Phi (Cape của khu vực, do đó lan Nam Phi gọi là "Cape hoa huệ của thung lũng"). Có khoảng hai mươi loài lan Nam Phi. Đây hoa lâu năm 30-60 cm cao, với những chiếc lá tuyến tính và racemes một chiều, chở khoảng 12 hoa thơm kênh đường kính 6 cm. 

củ Freesia (Lan nam phi)

Trong nền văn hóa phổ biến lan Nam Phi lai (F. hybrida) với hương thơm mạnh mẽ gợi nhớ Landysheva (khoảng 150 giống), hậu duệ của một thương nhẹ lan Nam Phi (F. refracta) với hoa màu vàng nhạt, lan Nam Phi Leyhtlina (F. leichtlinii) với hoa trắng và lan Nam Phi Armstrong (F. armbii) với những bông hoa màu hồng. Màu hoa đơn giản hoặc đôi lan Nam Phi có thể có tất cả các màu: trắng, kem, vàng, cam, hồng, đỏ, tím, xanh dương, tím

Freesia có thể được trồng từ hạt và củ. Nếu bạn gieo hạt giống lan Nam Phi tháng ba tháng tư, cây con sẽ bắt đầu nở vào tháng 6 (Việt Nam). Hoa thích hợp nhất là từ nhiệt độ 23-25 độ để nở

5. Hoa Layơn

Hoa Layơn

6. Hoa huệ ( Polianthes tuberosa)

Một trong những bóng mùa hè thơm nhất bạn sẽ tìm thấy!

Hoa đòi hỏi một nhiệt độ tối thiểu là 15 ° C (59 ° F) .

 Hoa huệ ( Polianthes tuberosa)
7. Crocosmia

hoa Crocosmia

8. Hồng tú cầu ( scadoxus)

 Hồng tú cầu ( scadoxus)

9. Diên Vĩ ( Bearded Iris)

Nhiều người thích một mùi thơm nhẹ đáng yêu quá mà làm cho chúng hoàn hảo cho việc thêm để cắm hoa mùa hạ. 

Diên Vĩ ( Bearded Iris)

10 Nectaroscordum

Nectaroscordum

 Hoa Chuông (Lily of the Valley)

hoa mùa hè, mùa hè trồng hoa gì, iris, hoa diên vĩ

Bài liên quan