Một số lưu ý khi trồng hoa tulip

Về nhiệt độ : Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20oC, ban đêm là 10oC -15oC.Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

Đất : Tulip không trồng trực tiếp vào đất mà trồng trên giá thể, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5, EC 1,5.Chọn củ giống phải đều, không bị trầy xước, đã bật mầm. Nên bóc lớp vỏ nâu phần bao quanh gốc, giúp rễ không bị tổn thương trong quá trình phát triển.

Thời gian nở: khi trồng đó là hoa tulip nở theo màu, tức là cùng trồng với nhau nhưng có màu nở trước có màu nở sau, để cho đồng đều mọi người nên trồng theo màu, mỗi chậu 1 màu là đẹp nhât.

Bbón phân thì khi trồng chỉ cần bón đầu trâu 501 để kích thích cây phát triển, sau khi cây có nụ hoa thì bón 702 dưỡng cho hoa to,khi bón phân,không được phun vào thân và lá dễ làm cho cây bị mốc tốt nhất nên hoa nước bón xung quanh đất 1 tuần 1 lần

 

CHÚC MỌI NGƯỜI CÓ CHẬU HOA ĐẸP NHA

 

BÓN PHÂN, CHĂM SÓC TULIP

Bài liên quan