Hướng dẫn trồng mao lương

 

Bước 1 Địa điểm :

Chọn nơi có khi hậu mát mẻ, thoát nước tốt, nhận được ánh sáng mặt trời 5- 6 tiếng 1 ngày

 

Bước 2 Đất:

Đất trồng củ phải đảm bảo yêu cầu: đất giàu dinh dưỡng, phù hợp với đất cát, nên tránh nơi vùng đât úng nươc, đất sét. Để kiểm tra xem đất bạn trồng có phải đất xét không, bạn lấy ít đất của mình, lăn qua lăn lại, nếu đất giữ nguyên khối không rời nhau, cải thiện đất của bạn bằng cách trộn đất với chất sơ  thực vật như là trấu hoặc sơ dừa, phân chuồng.

Bước 3 Củ giống:

Củ mao lương có hình móng vuốt, hoặc nhìn như con nhện, nải chuối từng tùng cách nhìn nhận của mỗi người, khi bạn trồng củ, đặt những móng vuốt hướng xuống dưới. Trộn đất với phân bón hữu cơ,trấu để tạo độ phì nhiêu cho đât rồi tiến hành ngâm củ với nước ở nhiệt độ thường khoảng 6- 8 giờ, để cung cấp oxi cho củ, lúc này kích thươc của củ tăng gấp đôi so với ban đầu

Bước 4 Trồng củ:

 Cho củ xuống đất, rắc them một lớp đất mỏng để chúng được phủ hoàn toàn. Để lại khay này ở nơi mát mẻ nơi mà động vật gặm nhấm không thể tìm thấy nó trong 10-14 ngày. Kiểm tra chúng mỗi vài ngày và đảm bảo rằng đất ẩm ướt nhưng không bị đọng lại và loại bỏ bất kỳ dấu hiệu nào của thối rữa hoặc nấm mốc.

Bước 5: Chăm sóc cây:

Tưới phân 2 tuần 1 lần, bắt đầu việc này ngay khi những chồi đầu tiên của cây xuât hiện

Tưới nước: nên tưới mỗi tuần, tưới nước là  cần thiết để duy trì khu vực trồng ẩm nhưng không bão hòa đất. Mao lương củ thối rất dễ dàng trong đất ướt. Sử dụng ống ngâm hoặc các hình thức tưới mặt đất khác để tránh làm ẩm ướt hoa khi mao lương bắt đầu nụ.

Note: giống như nhiều loài thực vật có hoa khác, việc cắt bỏ những bông hoa héo, không chỉ làm cho cây tránh được một sô bệnh liên quan đến nấm, mà còn khuyến khích sự hình thành của các bông hoa khác, duy trì dinh dưỡng của cây, nên cắt hoa sát gốc cây

 

 

 

 

 

 


Bài liên quan