Cách tính size cho củ tulips

Khi mua củ tulip hãy luôn tìm kiếm các củ lớn nhất, củ chất lượng tốt nhất bạn có thể.

Đừng bị cám dỗ bởi các gói số lượng lớn giá rẻ với lời hứa hão cho hoa khỏe đẹp vào hoa mùa xuân. Chúng tạo ra hoa nhỏ và cây yếu, đó là tính trường hợp nở hoa.

Hãy tránh các lời mời tulip giá rẻ vì chúng thường là hàng kém chất lượng. Hai điều đáng ghi nhớ Ở Hà Lan họ thường dùng các củ nhỏ để cho gia súc ăn chứ ko bán (nhiều thương nhân Trung Quốc đã mua dưới dạng thức ăn và bán dưới dạng củ giống nên tỷ lệ điếc hoa rất cao) và mua 10 củ tulip rẻ hơn rất nhiều so với mua một bó hoa.

Củ Tulip được thu hoạch vào giữa mùa hè và phân loại theo kích thước của chúng. Kích thước của các củ được thể hiện như là chu vi của các bóng đèn bằng cm.

Nói cách khác một củ tulip có size 10-12  là từ 10 đến 12 cm trong chu vi tại điểm rộng nhất của nó.

Các bạn có thể mua củ size 12+ tại đây

Là một phần của quá trình phân loại củ mẫu được cắt làm đôi hoặc x-quang để đảm bảo các củ  không bệnh tật, và rằng mầm đang có trong nhân của các củ.

Khi mua củ tulip, giống của Darwin, Triumph và Single hoa tulip early đó là, kích thước 10-12 hoặc 12 + (12 cộng) là kích thước được khuyến dùng. Tuy nhiên nếu tulip size 14+ (14 cộng)   bạn sẽ có được kết quả tuyệt vời. Giống hoa tulip của Impresssion 'là những ví dụ tốt về sự mạnh mẽ, hoa tulip đơn thường có thể được mua dưới dạng củ lớn hơn.

Tuy nhiên cũng có vài ngoại lệ không phải tất cả các giống củ tulip có cùng tiêu chuẩn  kích thước như trên . Chẳng hạn như giống 'Ballerina' hoặc 'Black Parrot' có xu hướng để sản xuất củ nhỏ hơn so với các giống khác. 8-10 đôi khi có kích thước  là  kích thước chuẩn cho củ tốt 

Mua củ tulip ngay từ đầu mùa thu hoạch, nhưng nếu không trồng ngay, có nghĩa là bạn phải lưu trữ các củ một cách cẩn thận. đưa củ ra khỏi bao bì ninon, và đặt chúng ra trên khay ở nơi thoáng mát, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu bạn để chúng đóng gói chúng có xu hướng đọng nước, bị nấm mốc

Tôi có xu hướng trồng nhiều loại hoa yêu thích của tôi vào mùa xuân , đặc biệt là hoa tulip, trong chậu mà tôi để gần các bức tường  nhà, núp dưới mái hiên. Điều này giúp ngăn ngừa các chậu khỏi bị úng nước mưa nhất là mưa xuân miền bắc rả rích cả tháng. Nó cũng có thể đủ khả năng bảo vệ chống lại thời tiết lạnh giá. 

Thỉnh thoảng tôi để nguyên củ sau khi ra hoa để xem có gì sảy ra vào năm tới. Tuy nhiên ở việt nam không có mùa đông lạnh giá cây có vẻ không biết rằng mình đã hết một chu kỳ nó không nảy mầm hoặc ra hoa. Kinh nghiệm là trước khi trồng nên gói củ năm cũ vào túi giấy kín  và cho vào ngăn đựng rau trong tủ lạnh khoảng 3 tuần rồi mới trồng ( bật max lạnh nhé) để cây kết thúc một chu kỳ ngủ nghỉ và thức giấc.

Theo ý kiến ​​của tôi mua củ tulip là một trong những thú vui tuyệt vời cho vườn hoa vào mùa xuân, và tôi muốn tận hưởng nó mỗi năm!

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua củ giống tulip cho cây ra hoa to và khỏe mạnh, bạn có thể nhận được củ lớn chất lượng tốt  tại hatgiong247.com - và xin vui lòng gửi cho chúng tôi hình ảnh cây bạn trộng được để bộ phận bán hàng của chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm trồng với mọi người.

Xem thêm cách trồng củ tulip của người dân sống tại vùng bắc Mỹ tại đây

tulip, tulipa, củ tulip, tulip kép

Bài liên quan