Bạn có biết - Tại sao mèo lại ăn cỏ?

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một chú mèo đang nhấm nháp ngọn cỏ chưa? Bạn có tự hỏi tự hỏi: “Sao mèo lại ăn cỏ? Ăn cỏ để làm gì? ”. Đây là câu hỏi mà không ai, kể cả bác sĩ thú y khó có thể trả lời một cách rõ ràng. Tuy nhiên có một sự thật là đôi khi nó ăn một cách rất tự nhiên, không phân biệt ở mèo nhà hay mèo rừng.

hạt giống cỏ mèo

Ăn cỏ không có giá trị về dinh dưỡng. Cỏ rất khó tiêu hóa đối với mèo. Cỏ phần lớn dạng sợi, và dạ dày của mèo không có enzyme cần thiết để tiêu hóa chúng. Tuy nhiên cỏ lại giúp cho quá trình tiêu hóa của mèo như: sự nôn ra các chất không tiêu hóa được.

Ví dụ như mèo hoang bắt chuột và ăn chúng trên cỏ, các phần không tiêu hóa được  như xương chuột. Khi mèo ăn cỏ, phản ứng nôn sẽ giúp đẩy các chất không tiêu hóa này ra.

Với mèo nhà, đặc biệt là các mèo được nuôi trong nhà kín, hiếm khi có cơ hội được tiêu hóa con mồi sống. Tuy nhiên những con mèo này vẫn ăn cỏ khi chúng được cung cấp và sẽ là như vậy. Các bạn nên nhớ rằng mèo liếm khắp cơ thể mình, trên lưỡi chúng có rất nhiều gai hình mác, do đó nó sẽ cuốn theo lông.

Bạn có thể mua cỏ mèo tại đây

Combo : http://hatgiong247.com/combo-50-goi-hat-giong-co-meo-sp76

Mua lẻ: http://hatgiong247.com/hat-giong-co-phong-benh-cho-meo-cat-sp65

 

cỏ mèo

Bài liên quan